Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới -

Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới -

Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới -

Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới -

Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới -
Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới -

Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới

05-09-2018 02:15:28 PM // 4427 lượt xem

Grundfos – Hành trình trở thành Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới

 

Khi nhắc tới các sản phẩm máy bơm trên thị trường Việt Nam, nếu không kể đến các dòng sản phẩm từ thương hiệu máy bơm Đan Mạch GRUNDFOS thì quả là một thiếu sót không hề nhỏ.

 

Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, để vươn lên trở thành thương hiệu hàng đầu của Grundfos là cả một câu chuyện đầy kì diệu của người thợ rèn - nhà sáng lập Poul Due Jensen. Bằng những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, câu chuyện về nguồn gốc của máy bơm Grundfos cũng chính là những minh chứng đầy thuyết phục cho những thành quả của Grundfos ở thời điểm hiện tại.

 

Thương hiệu máy bơm hàng đầu thế giới - Grundfos

 

Poul Due Jensen (1912 – 1977) là một nhà sáng lập vĩ đại, là tấm gương về ý chí kiên cường không khuất phục của thế kỉ XX. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ mất sớm, ông phải tự mình trang trải cuộc sống bằng nghề thợ rèn. Năm 1945, Due Jensen đứng trước thử thách cung cấp máy bơm cho một trong những trang trại trong khu vực – một trong những đơn đặt hàng rất khó giải quyết vào thời điểm cuối Chiến tranh thế giới thứ 2. Bằng sự cố gắng của mình, Jensen đã bắt đầu sản xuất máy bơm trong lò rèn của chính mình và chiếc máy bơm đầu tiên thế giới đã ra đời. Ông phát triển máy bơm đầu tiên Foss 1, có biệt danh là “con lợn” vì thiết kế của nó.

 

Không chỉ dừng lại tại đây, Poul Due Jensen đã chứng minh rằng mình là một người đầy sáng tạo và am hiểu về kĩ thuật. Với tầm nhìn sâu rộng cũng như đầu óc nhanh nhạy đã giúp ông trở thành một nhà sáng lập vĩ đại, đồng thời viết nên một cuộc phiêu lưu hành trình thực sự về bơm trên toàn thế giới.

 

Chân dung ông tổ thương hiệu Grundfos - Poul Due Jensen (phải)

 

Theo Mads Nipper: "Ngay từ đầu, Poul Due Jensen coi đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của mình để có thể tiếp cận với nguồn nước. Điều đó cũng cho thấy rằng ông nhận ra tầm quan trọng của máy bơm chính là để đáp ứng nhu cầu của khách hàng". Từ một dự án nhỏ bị ngân hàng từ chối đầu tư cho vay vốn, Due Jensen đã quyết định theo đuổi ước mơ của mình bằng cách vay vốn từ các bạn bè và người thân của ông đồng thời ông tự hứa với bản thân mình rằng sẽ không bao giờ hợp tác với ngân hàng. Due Jensen đã đã tự thành lập được công ty riêng từ tầng hầm của chính mình và sau này trở thành tập đoàn lớn Grundfos. Tập đoàn Grundfos đã vận chuyển hàng triệu máy bơm cho khách hàng ở mọi nơi trên toàn thế giới, giúp họ cải thiện được chất lượng cuộc sống thường ngày.

 

Trong suốt hơn 70 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Grundfos với hơn 19,000 nhân viên đang làm việc trong 83 chi nhánh tại 56 quốc gia đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên thế giới như:

 

- Năm 1960: Công ty con đầu tiên được thành lập tại thị trấn nhỏ Wahlstedt ở Đức.

 

- Năm 1973: Công ty con đầu tiên ở nước ngoài của Grundfos được thành lập tại Mỹ.

 

- Năm 1975, Poul Due Jensen thành lập nhằm quản lý tài chính mà không thông qua ngân hàng với mục đích sử dụng là: Đào tạo về sản phẩm, đưa ra các chương trình hỗ trợ cho các trường Đại học, hỗ trợ các quốc gia nghèo phát triển về ngành nước hoặc thâu tóm các đối thủ cạnh tranh. Quỹ Poul Due Jensen được trao cho thị trưởng cổ phần Grundfos. Quỹ đã trở thành chủ sở hữu mới của Grundfos và có thể đảm bảo các khoản đầu tư và tăng trưởng mới trong công ty.

 

- Năm 1984: Grundfos bước vào thị trường nước thải với sự ra đời của bơm thoát nước KP nhỏ và tiện dụng

 

- Năm 1989: Grundfos A / S, là nhà sản xuất máy bơm đầu tiên trên thế giới, được chứng nhận theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001.

 

- Năm 1996: Grundfos đã nhận được chứng nhận môi trường quốc tế ISO 14001.

 

- Năm 2008: Grundfos giới thiệu Mục đích Đổi mới, tập trung vào những nỗ lực đổi mới lâu dài. Đồng thời thành lập văn phòng đại diện Grundfos tại Việt Nam

 

- Năm 2010: Grundfos giới thiệu máy bơm đầu tiên với động cơ nam châm vĩnh cửu, đảm bảo tiết kiệm năng lượng đáng kể lên đến 70% so với các máy bơm khác có kích thước tương tự.

 

Dòng sản phẩm bơm dân dụng Grundfos đã có mặt tại Việt Nam

 

Tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn Grundfos cũng đang từng bước tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng thông qua việc đặt văn phòng chính tại Hồ Chí Minh. Điện Cơ Hùng Vinh chúng tôi có phân phối dòng sản phẩm máy bơm dân dụng Grundfos tại thị trường Việt Nam.

 

Với những kết quả mà Grundfos đã xây dựng được trên thế giới về các sản phẩm máy bơm và giải pháp bơm, người tiêu dùng Việt Nam có thể tin tưởng và lựa chọn Grundfos làm người bạn đồng hành trong gia đình. Là một thương hiệu hàng đầu luôn không ngừng nỗ lực và khẳng định vị trí của mình, trong thời gian sắp tới hứa hẹn các sản phẩm của Grundfos sẽ ngày càng chiếm được lòng tin và sự ưu ái của khách hàng tiêu dùng máy bơm tại Việt Nam.

 

Tin tức khác
Zalo